Salad cá ngừ sốt mayonnaise sự hòa quyện giữa đại dương và đồng bằng.
Thứ Hai, 5 tháng 1, 2015
Cách làm salad cá ngừ từ đồ hộp
Salad cá ngừ sốt mayonnaise là sự hòa quyện giữa vị đậm đà của đại dương và mát lành của rau trái đồng bằng.
Ngày thường, ngoài sốt cà chua hay đem hấp lên thì cá ngừ đóng hộp ít được chị em chế biến thành các món ăn khác. Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp làm salad cũng ngon và hấp dẫn vô cùng.
Bạn có thể tham khảo cách làm salad cá ngừ tại đây nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 người)
- 1 cây xà lách
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (khoảng 200g)
- 2 củ khoai tây
- 250g cà chua bi
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng
- 200g mayonnaise
- Gia vị: 25ml dầu ôliu; 10g muối; 2g tiêu; 10ml dấm
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cà chua bi, cắt đôi.
Bước 2: Nhặt lá salad, thái nhỏ, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Gọt vỏ khoai tây, cắt khúc, rửa sạch rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Bước 4: Sau đó nghiền nhỏ khoai tây.
Bước 5: Gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ cà rốt.Bí quyết của bếp nhà hàng là Trộn cá ngừ với 200g mayonnaise, cà rốt bào, 25ml dầu ô liu, 10g muối, 20g tiêu, 10ml dấm.
Bước 6: Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt lát.
Bước 7: Trộn hỗn hợp cá ngừ với khoai tây, salad, cà chua bi rồi dọn ra dĩa/ tô, xếp trứng gà lên trên và thưởng thức salad cá ngừ nhé!
Lưu ý:
- Nên cắt nhỏ khoai tây để hấp khoai nhanh chín.
- Kẹp cà chua bi vào 2 chiếc dĩa, dùng dao cắt qua khe hở để cắt đôi cà chua bi nhanh.
Salad táo giòn giòn cực dễ làm
Món salad táo trộn mát, giòn, vị đậm đà chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức cùng các món chiên, món nhiều bơ, phô mai.
Món salad ngon ngoài rau quả tươi, phối hợp hài hòa thì phần nước sốt trộn ngon là một yếu tố quyết định. Hôm nay mình chia sẻ món sốt trộn được làm từ mật ong ngọt thanh và apple cider (một loại dấm táo) chua dịu với vị đậm đà của mayonnaise nhé.
Nguyên liệu:
- 1/2 bắp cải trắng
- 1/4 bắp cải tím
- 1 củ hành tây
- 2 quả táo
- Mayonnaise
- Apple cider (một loại dấm táo)
- Mật ong
- Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Phần nước sốt: Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh apple cider, 3 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu.
Bước 2: Bắp cải trắng tách rời lá, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
Bước 3: Bắp cải tím cũng rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Hành tây cắt sợi nhuyễn ngâm trong nước đá. Khi chuẩn bị trộn rau thì vớt ráo.
Bước 5: Chuẩn bị một thau nước đá lạnh có pha 1-2 muỗng cafe dấm. Táo cắt sợi nhuyễn, cho ngay vào thau nước đã chuẩn bị.
Bước 6: Cho cả phần bắp cải trắng vào nước ngâm cùng táo khoảng 10 phút. (Bắp cải tím không ngâm vì sẽ làm lẫn màu và làm bắp cải tím tái màu đi, không đẹp). Sau đó vớt ráo.
Trộn rau: cho tất cả loại rau vào tô to, rưới sốt lên trộn đều và dùng ngay.
Chúc các bạn ngon miệng với salad táo thanh mát cho mùa hè nhé!
Salad cam thanh mát dưới dự hướng dẫn của bếp nhà hàng
Thỉnh thoảng chị em hãy làm rạng rỡ bữa ăn mỗi ngày bằng công thức salad vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé!
Để có món salad cam tươi ngon như ý chị em hãy tham khảo cách làm salad cam dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả cam vàng loại ko hạt, ngọt.
- 1 cây xà lách xoăn
- 1 cây xà lách tím
- 1 chút rau gia vị như rau mùi hoặc ra húng xoăn
- 1 ít tôm luộc, bổ đôi
- 4 thìa canh dầu oliu
- 1/2 quả chanh
- 2 thìa mật ong
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rửa rau và để ráo nước.
Bước 2: Cam gọt vỏ, để nguyên trái rồi thái lát xếp 1 lớp rau, 1 lớp cam, 1 lớp tôm, gài thêm chút rau thơm.
Bước 3: Làm sốt salad:
- Mật ong, cốt chanh, dầu oliu hoà đều, có thể thêm chút hạt tiêu. Khi nào bắt đầu ăn, dội sốt salad để rau xà lách ko bị nhũn nhé!
- Salad cam có vị thanh mát của cam, chua dịu nhẹ của dấm trộn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad cam!
Tham khảo thêm :
Bep cong nghiep
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét