Dùng kéo cắt các đường ngang trên thân mực nhưng không cắt rời.
Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014
Cách làm bún trộn kiểu Hàn Quốc ngon cùng với rượu sochu
Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!
Nguyên liệu làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:
- 200g bún khô
- 100g kim chi
- 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)
- 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)
- 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)
- 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)
- 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 nắm vừng rang chín
- Ít rau mùi tươi
- Gia vị: đường, muối.
Cách làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:
Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong. Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.
Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.
Cho bún vào trong một thố trộn lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vừa trộn ở bước 2 lên trên mặt, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu một ít để trang trí bát mỳ cho đẹp mắt).
Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.
Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại. Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún trộn kiểu Hàn Quốc nhé!!!
Cách làm Mực nướng kiểu Hàn Quốc cay xè tứa nước miếng rồi sau đó nhâm nhi cùng 1 ly rượu sochu thì còn gì tuyệt vời hơn
Mực tươi nướng cay giữ vị tươi ngon, dai dẻo và dậy mùi của thực phẩm tươi ngon. Nướng cay là món đơn giản nhất nhưng lại hấp dẫn nhất.
Nguyên liệu làm Mực nướng kiểu Hàn Quốc cay:
- 2 con mực tươi
- 1/2 củ hành tây
- Gừng, tỏi
- 5 muỗng canh miso Hàn Quốc (tương miso)
- 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
- 2 thìa mật ong hoặc si rô đường
- Que tre
Cách làm Mực nướng kiểu Hàn Quốc cay:
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát, hành tây cắt nhỏ, tỏi gừng băm nhuyễn.
Bước 2:
Cho tất cả vào máy xay nào.
Xay nhuyễn ra nhé.
Bước 3:
Mực tươi rửa sạch, cho vào hỗn hợp ướp khoảng 30 phút.
Bước 4:
Sau đó, các ấy lấy que tre xiên từ râu thẳng giữa thân con mực như hình.
Bước 5:
Tráng một lớp dầu ăn mỏng trong chảo rồi cho mực vào.
Bước 6:
Dùng kéo cắt các đường ngang trên thân mực nhưng không cắt rời.
Bước 7:
Nướng cho đến khi thịt chín và có màu vàng, trong quá trình nướng các ấy có thể rưới thêm nước sốt vào cho ngấm.
Hương thơm của các loại nước sốt thấm vào từng thứa thịt tươi ngon, thật hấp dẫn. Mực nướng cay cay rất phù hợp cho những chiều cuối tuần thong thả bên gia đình ngồi nhâm nhi. Nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn đúng không nào!
Cách làm món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc ngon
(Học bếp) Gỏi cuốn là món ăn không lạ nhưng nếu thay đổi một chút nguyên liệu thì bạn sẽ có món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc rất thú vị đấy!
Nguyên liệu:
- 2 cái ức gà
- 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt bào vỏ
- 7 miếng thanh cua
- 3 lát dứa đóng hộp (có thể dùng dứa tươi)
- Một ít là vừng, 2 lát chanh (bạn có thể thay bằng lá vừng thành loại rau bạn thích ăn)
- Bánh tráng phơi sương, nước ấm
Xem thêm món khác: Cách làm món Salad thập cẩm ngon
Cách làm món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc ngon
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần hấp chín 2 cái ức gà.
Bước 2:
Ớt chuông, dưa leo, cà rốt , thanh cua, lá vừng thái sợi nhỏ, thịt gà chín xé sợi nhỏ, dứa đông lạnh cắt miếng nhỏ.
Bước 3:
Chuẩn bị bát nước ấm với 2 lát chanh bên trong để cuốn bánh. Tiếp theo nhúng tay vào trong nước và thoa đều lên một mặt bánh, đặt bánh trên mặt đĩa phẳng, cho lá vừng, ớt chuông, dưa leo, cà rốt, thanh cua, thịt gà và dứa đông lạnh lên trên.
Bước 4:
Bạn gấp phần đầu và hai bên vào trong. Tiếp theo cuộn tròn thành cuốn.
Vậy là những gỏi cuốn thơm ngon đã hoàn thành. Món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc ăn vừa ngon vừa dễ làm, giúp bạn ăn dược nhiều rau, rất thích hợp cho những buổi sum họp gia đình vào ngày cuối tuần. Và nhớ mua thêm rượu sochu để thưởng thưc cùng nhé
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét