Món thịt heo nướng xiên bạn có thể ăn với bún, cơm đều ngon như nhau
Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014
Thử làm thịt heo khô lạ miệng ăn nào!
Chỉ cần vài nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh là bạn có thể làm được món thịt heo khô để mang theo đi picnic hay dùng trong các bữa ăn nhanh, rất ngon và hấp dẫn.
Đây là một món khá đơn giản trong phần chế biến. Cách làm thịt heo khô chị em có thể tham khảo dưới đây.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt heo bạn nên chọn miếng thịt heo không mỡ nhé
- 1 nhánh sả đập dập
- 1 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 củ hành khô (hành tím), thái mỏng
- 1 miếng gừng thái lát
- 1/2 muỗng cà phê tiêu (nếu thích)
- 100 ml nước lạnh
- 40 gr đường nâu
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng ngang to bản.
Bước 2: Nấu khoảng 1,5 lít nước cùng với sả, gừng và muối cùng với 1 muỗng canh nước mắm và vài gốc rau mùi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt heo vào luộc chín.
Bước 3: Nhớ là thịt heo vừa chín là tắt bếp nhé. Vì luộc thịt lâu sẽ mất hết độ ngọt. Vớt thịt ra đĩa.
Chờ thịt hơi nguội là xé sợi theo từng sớ thịt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu ăn, chờ dầu hơi nóng cho hành khô vào phi thơm. Khi hành khô vàng giòn vớt hành ra chén.
Bước 5: Bây giờ bạn cho thịt heo xé nhỏ vào chiên (chia làm 3 lần). Nhớ dùng đũa đảo cho thịt heo vàng tơi thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Các bạn nhớ phi hành nhé, vì làm như thế dầu của bạn sẽ rất thơm và khi chiên thịt, thịt heo cũng sẽ có mùi thơm hơn đấy.
Bước 6: Cho đường, nước vào nồ, bắc lên bếp nấu tan đường với lửa nhỏ, sau đó cho nước mắm vào tiếp tục nấu cho nước mắm hơi sánh (khoảng 7 phút). Cuối cùng co thịt heo đã chiên cùng với tiêu vào dùng đũa trộn đều cho nước mắm ngọt thấm hết vào thịt. Cứ nhẹ nhàng trộn như thế cho đến khi nước mắm cạn khô thì tắt bếp.
Bây giờ bạn để thịt heo nguội rồi cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hay nơi thoáng mát nhé.
Các bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn trước khi cho thịt vào nước mắm nhé.
Thịt cần có vị mặn, ngọt vừa phải. Món này bạn có thể ăn với sôi trắng (kiểu Thái) hay ăn chơi hoặc làm mồi nhậu.... đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với thịt heo khô dai ngon, hấp dẫn nhé món này mà nhậu cùng rượu soju - sochu thì nhât !
Thịt heo hầm rượu lạ mà ngon
Món thịt hầm rượu thơm mềm này rất thích hợp với tiết trời se lạnh.
Đây là món ăn truyền thống của người Hàng Châu, Trung Quốc. Món này thật ra cũng khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng thịt ba chỉ heo
- 150 ml rượu đỏ nấu ăn
- 6 muỗng canh xì dầu
- 3 muỗng cà phê nước màu kho thịt (nước hàng)
- 3 muỗng canh đường
- 700 ml nước xương gà hay nước lạnh
- 3 phần gốc rau mùi rửa sạch
- 2 muỗng canh dầu
Thực hiện:
Bước 1: Rửa thịt và cạo hết phần bẩn trên da.
Luộc thịt sơ qua nước sôi khoảng 2 phút. Vớt thịt ra để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho muỗng canh dầu vào, dầu hơi nóng cho miếng thịt vào chiên sơ khoảng 5 phút là gắp ra. Chỉ cần chiên phần da thôi nhé các bạn!
Bước 3: Cho nước xương gà cùng các gia vị phía trên vào nồi cùng miếng thịt bắc lên bếp hầm lửa nhỏ. (Nhớ cho phần da xuống dưới).
Khi nước hơi cạn bạn lật miếng thịt và hàm tiếp tục cho thịt thật mềm, chỉ còn ít nước là tắt bếp.
Miếng thịt đạt yêu cầu là miếng thịt mềm, có màu cánh gián đỏ sẫm và bì heo không bị nứt.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với thịt heo hầm rượu mềm thơm bạn nên mua một chai soju sochu nhậu kèm !
Thơm lừng thịt heo xiên nướng chảo
Thay vì nướng thịt heo xiên bằng lò hay than hoa, chị em hãy thử nướng bằng chảo nhé, cũng ngon không kém đâu.
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ba chỉ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 nhánh hành lá băm
- 1 củ hành tím băm
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh đường
Thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng theo chiều dài miếng thịt để dễ xiên.
Bước 2: Cho các gia vị phía trên vào thịt trộn đều, ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm.
Bước 3: Xiên thịt vào cây xiên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, xếp thịt xiên lên nướng chín vàng hai mặt.
Bước 5: Trong lúc chờ thịt chín vàng, bạn pha nước chấm ăn kèm với thịt nướng nhé.
Món thịt heo nướng xiên bạn có thể ăn với bún, cơm đều ngon như nhau.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thịt heo xiên nướng chảo uống cùng soju và sochu nhé !
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét