Chè nếp cẩm khoai sọ sẽ giúp bạn và gia đình xóa tan cái nóng mùa hè
Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014
Tráng miệng với chè xoài bưởi trân châu dưới sự hướng dẫn của bếp nhà hàng
Thưởng thức món chè xoài thơm mát, dịu ngọt sau bữa ăn thực sự là một ý tưởng rất tuyệt vời.
Cách làm món chè xoài bưởi trân châu vô cùng đơn giản mà sản phẩm thưởng thức lại thơm ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài chín loại to, bọt vỏ, thái miếng
- ½ quả bưởi ngọt (sweet pomelo), gọt vỏ, tách múi
- 200ml sữa
- 200ml nước cốt dừa
- 45g hạt trân châu loại nhỏ (hay còn gọi là sago hay bột báng)
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Luộc trân châu
Đun một nồi nước sôi trên ngọn lửa vừa, cho trân châu vào đun sôi trong 10 phút. Khuấy liên tục để không cho trân châu dính xuống đáy nồi. Tắt bếp, để trân châu trong nồi 15 phút. Sau đó, đổ trân châu ra rây lưới và rửa dưới vòi nước lạnh trong 1 phút.
Bước 2: Cho sữa, nước cốt dừa, một nửa chỗ xoài vào máy xay sinh tố. Xay các nguyên liệu này cho đến khi xoài nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 15 phút hoặc bạn có thêm ít đá lạnh vào trong quá trình xay này.
Rót hỗn hợp ra bát hoặc ly, thêm trân châu, vài miếng xoài và bưởi lên trên đầu. Trộn tất cả các nguyên liệu này rồi từ từ thưởng thức món chè xoài bưởi trân châu nhé!
Lạ miệng với chè xoài hạt é
Món chè xoài hạt é nghe vừa lạ tai mà ăn cũng rất ngon và lạ miệng nhé bạn!
Món chè xoài hạt é vừa ngon lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
- Xoài cát: 1 quả
- Hạt é: 2 thìa cà phê
- Đường cát: 3 thìa cà phê
- Nước cốt dừa: 5 thìa cà phê.
Cách làm:
Bước 1: Xoài cắt miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Hạt é ngâm nước ấm cho đến khi nở hết (khoảng 15 phút nhé).
Bước 3: Hòa 1 cốc nước lọc cùng 3 thìa cà phê đường, 5 thìa nước cốt dừa đun sôi và để nguội.
Bước 4: Cho xoài và hạt é vào cốc, rưới nước cốt dừa loãng nên rồi thêm đá bào hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 30 phút sau đem ra dùng.
Vị ngọt của xoài quyện với hương thơm của nước cốt dừa và độ giòn của hạt é khiến cốc chè xoài vô cùng hấp dẫn.
Chè nếp cẩm khoai sọ ngậy mát dưới sự hướng dẫn của bếp nhà hàng
Chè nếp cẩm khoai sọ sẽ giúp bạn và gia đình xóa tan cái nóng mùa hè
Nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ”, là một loại gạo có thành phần dinh dưỡng rất cao. Nếp cẩm có vị ngọt, tính ẩm, dễ tiêu hóa, làm ấm bụng. Vì thế, cơm nếp cẩm rất tốt đối với những người có vấn đề về tiêu hóa hoặc mắc các căn bệnh về dạ dày.
Còn khoai sọ ăn thường xuyên sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng, vì hạt tinh bột của khoai sọ có kích thước nhỏ nhất so với hạt của các cây lương thực khác.
Như vậy món chè nếp cẩm khoai sọ không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè mà còn rất có lợi cho tiêu hóa chị em nhé dưới sự hướng dẫn của bếp nhà hàng
Nguyên liệu:
- Nếp cẩm: 300 g
- Khoai sọ: 4-5 củ
- Nước cốt dừa
- Đường cát (định lượng tùy theo sở thích của bạn)
- Dừa sợi.
Cách làm:
Bước 1: Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm nước với chút muối để khoai nhả bớt nhớt.
Bước 2: Nếp cẩm vo sạch, ngâm nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó cho vào nồi đổ nước vừa phải đun nhỏ lửa cho thật mềm.
Bước 3: Khoai sọ sau khi ngâm vớt ra giá để ráo nước.
Bước 4: Khi thấy nếp cẩm đã mềm, dẻo thì cho khoai vào.
Bước 5: Thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để phần nếp không bị dính vào đáy nồi.
Bước 6: Từ từ cho cốt dừa vào rồi khuấy đều.
Bước 7: Khi thấy khoai đã mềm cho lượng đường vào (tùy theo sở thích mà cho lượng đường phù hợp).
Bước 8: Đun thêm khoảng 5 phút dùng muôi khuấy nhẹ rồi bắc ra. Múc chè nếp cẩm khoai sọ ra bát rắc ít dừa sợi lên và thưởng thức.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét