Andrew Duff hiện giờ là đầu bếp trưởng trẻ nhất ở Anh
Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014
Tự làm cơm trộn Hàn Quốc siêu dễ
Vào ngày lễ 30/4, chị em có thể tự làm món cơm trộn Hàn Quốc này để mời cả nhà hoặc bạn bè thưởng thức nhé!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc (hay còn gọi là Bibimbap) tại nhà không hề khó. Hơn nữa, đây lại là một món ăn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình. Bạn có thể linh động dùng nhiều loại rau củ tươi ngon khác nhau theo mùa và gia giảm gia vị cho phù hợp. Thêm một chút thời gian sắp xếp nữa thôi là bạn đã có một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 bát con cơm trắng, có thể nấu bằng gạo dẻo thường hay gạo Nhật
- 200g thịt bò
- 100g – 200g giá đỗ
- 100g củ cải muối Hàn Quốc
- 3 tai mộc nhĩ, ngâm nở
- Một ít nấm hương (không bắt buộc)
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bí ngòi
- 1 quả trứng gà
- Vừng rang vàng, dầu vừng, muối, tiêu, bột canh, xì dầu, tỏi, đường
Hỗn hợp tương ớt:
- 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
- 1/2 thìa canh mật ong
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê (tsp) dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng với bột canh, xì dầu và một chút dầu vừng, để ngấm.
Bước 2: Rửa sạch giá đỗ, mộc nhĩ, nấm hương và rau củ, để ráo.
Thái sợi cà rốt, bí ngòi và mộc nhĩ, nấm hương.
Cho lên chảo nóng, cho một chút dầu vừng và xào sơ riêng từng món, nêm nếm gia vị cho vừa miệng (mộc nhĩ nấm hương có thể xào chung).
Bước 4: Chần sơ giá đỗ trong nước có nêm chút muối. Vớt ra, nhúng qua nướng lạnh rồi để ráo. Trộn đều giá với một ít dầu vừng và gia vị.
Củ cải muối thái sợi.
Phi tỏi thơm, xào săn thịt bò với xì dầu, rắc thêm một chút tiêu và vừng rang cho thơm.
Bước 5: Trộn đều các thành phần trong hỗn hợp tương ớt để trộn cơm.
Bước 6: Nếu dùng bát đá Hàn Quốc thì đặt bát lên trên bếp ở lửa vừa, cho khoảng một thìa canh dầu vừng rồi cho cơm đã chuẩn bị vào.
Xếp lần lượt thịt bò, các loại rau củ đã làm chín và củ cái muối thái sợi lên trên mặt. Đập một quả trứng cho vào giữa bát (có thể chiên trứng lên sẵn nếu muốn).
Cho từ từ hỗn hợp tương ớt vào rồi trộn đều. Nêm nếm thêm theo khẩu vị. Có thể ăn kèm cùngkimchi và củ cải muối.
16 tuổi thành đầu bếp trưởng trẻ nhất nước Anh
Chàng trai Andrew Duff, 16 tuổi, hiện giờ là đầu bếp trưởng trẻ nhất ở Anh
Trong khi hầu hết các đầu bếp trưởng phải mất khoảng 10 năm để rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng nấu nướng thì Andrew Duff lại có thể tiến xa hơn và trở thành đầu bếp trưởng trẻ nhất của Scotland khi chỉ mới 16 tuổi.
Andrew bắt đầu nấu ăn khi 12 tuổi. Đầu tháng này, món ăn của cậu đã gây ấn tượng mạnh với các thực khách tại nhà hàng ở Edinburgh.
16 tuổi, Andrew Duff hiện giờ là đầu bếp trưởng trẻ nhất ở Anh. Cậu làm việc ở nhà hàng Mackenzie
Andrew luôn luôn thích quanh quẩn trong nhà bếp, và làm món nướng với cha khi còn bé trước khi hoàn thành một bữa ăn đầu tiên lúc 12 tuổi
Cậu chia sẻ, "Tôi muốn bồi dưỡng kinh nghiệm của bản thân và muốn trở thành đầu bếp trẻ nhất đạt ngôi sao Michelin(*). Tôi luôn muốn sở hữu một nhà hàng của riêng mình và tôi là fan hâm mộ Jamie Oliver, ông ấy cũng có một nhà hàng ở khu Edinburgh này”.
Andrew hiện tại phải chia đôi thời gian, một nửa dành cho việc đi học ở trường nấu ăn Edinburgh, phần còn lại dành cho công việc ở nhà hàng
Khi người đầu bếp cũ nghỉ việc, cha của cậu, ông Darren Andrew đã đề nghị chủ cửa hàng thuê cậu. Họ đã rất vui mừng đồng ý.
Andrew luôn luôn thích quanh quẩn trong nhà bếp, và làm món nướng với cha khi còn bé trước khi hoàn thành một bữa ăn đầu tiên lúc 12 tuổi, món mỳ Ý.
Cậu chia sẻ, "Tôi đã có cơ hội trở thành bếp trưởng như mình muốn. Ở đây, người ta cần những cái khác lạ và mới mẻ. Nhà hàng này khá bận rộn, vì thế tôi dành thời gian từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều cho việc học ở trường học nấu ăn ở Edinburgh, còn lại từ 3g chiều đến 9 giờ tối, tôi làm việc ở cửa hàng".
"Có nhiều phải làm và tôi hiểu được giá trị của những công việc này. Tuy là một quán rượu nhưng khách hàng mà chúng tôi phục vụ lên tới 200 người vào dịp cuối tuần", Andrew nói. "Chưa có ai phàn nàn gì về các món ăn của tôi và hầu hết cả gia đình tôi đều thích chúng. Thầy giáo của tôi có nói rằng tôi là người có cảm hứng nấu ăn rất tuyệt và tôi nên tích cực với công việc".
Món ăn nổi tiếng nhất của Andrew là món cà ri gà. Nó thực sự gây ấn tượng mạnh với chủ nhà hàng và được đưa vào thực đơn của quán rượu.
Món ăn nổi tiếng nhất của Andrew là món cà ri gà. Nó thực sự gây ấn tượng mạnh với chủ nhà hàng và được đưa vào thực đơn của quán rượu.
Ông chủ cửa hàng cho biết, "Món cà ri gà của Andrew rất tuyệt. Cậu bé rất tinh tế và tôi nghĩ rằng mình nên giúp đỡ cậu. Với tôi, ở lứa tuổi của Andrew thì khả năng nấu ăn như vậy là rất tốt rồi.
Cậu ấy làm việc rất hăng hái. Vào dịp cuối tuần, cửa hàng chúng tôi có khoảng 158 khách hàng còn cậu bé thì làm việc không nghỉ. Trong tương lai, chắc chắn cậu ấy sẽ đạt được mục đích của mình".
Andrew muốn vượt qua đầu bếp Luke Thomas, ở Wales, người đã trở thành đầu bếp trưởng trẻ nhất nước Anh khi mới 18 tuổi. Luke đã mở quán rượu từ nhỏ trong Costwolds và từng được BBC quay phim tài liệu.
Cậu còn muốn vượt cả Aiden Byrne (hiện tại 42 tuổi), đã trở thành đầu bếp trẻ tuổi nhất dành được ngôi sao Michelin khi ông mới 22 tuổi và làm việc ở nhà hàng Adlard ở Norwich.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét