Nếu bạn ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ và hạt tiêu vào
Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014
Chiêu nấu cua sốt me ngon mê
Món cua sốt me không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng lại không khó làm, chị em thử nhé!
Nguyên liệu:
- Cua thịt: 2-3 con
- Me chua: ½ bát ăn cơm (loại me chín đóng gói sẵn)
- Tỏi khô, hành khô bằm nhỏ
- Hạt nêm, hạt tiêu, ớt, đường.
Chế biến:
Bước 1: Cua rửa thật sạch, tốt nhất là dùng một cái bàn chải đánh răng loại thường để đánh cho sạch. Tách mai cua, lấy gạch trong mai cua để riêng và giữ lại mai để trang trí.
Bước 2: Phần mình cua bóc bỏ yếm, bóc mai rồi dùng kéo cắt làm đôi hoặc để nguyên con cũng được.
Bước 3: Phần càng cua dùng kìm kẹp cho hơi dập rồi đem ướp gia vị khoảng 20-30 phút sau đó đem chiên cho cua chín rồi vớt ra đĩa.
Bước 4: Cho me vào bát, đổ nước nóng vào dầm tơi và lọc lấy khoảng một bát nước cốt me.
Bước 5: Cho tỏi và hành khô băm nhỏ vào chảo dầu phi cho hơi vàng.
Bước 6: Trút phần gạch cua vào xào rồi tiếp tục cho nước me vào đun sôi, nêm đường và gia vị chua chua ngọt ngot tùy theo khẩu vị.
Bước 7: Nếu bạn ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ và hạt tiêu vào. Cho cua vào sốt me, đun nhỏ lửa khoảng 7-10 phút, lật mặt cua cho sốt ngấm đều.
Càng cúm rang muối ớt
Món càng cúm rang muối ớt cay cay, mặn mặn luôn hấp dẫn những ai mê hải sản.
Cúm núm - thường được gọi tắt là cúm - một loại cua sống sát bờ biển, vỏ cứng, mai màu xám lốm đốm nâu, dưới bụng trắng ngà, càng và que vàng nhạt. Từ giữa xuân đến cuối hạ là khoảng thời gian cúm cho thịt nhiều và ngon nhất.
Thịt cúm ăn cực ngon và giá thành lại rẻ hơn cua và ghẹ nữa, rất thích hợp để thay thế cua và ghẹ khi bạn muốn cải thiện bữa cơm cho gia đình. Món càng cúm rang muối ớt chế biến đơn giản, chỉ cần vài chiếc càng cúm tươi, muối giã hạt, ớt và tỏi là bạn đã có ngay một đĩa thơm lừng rồi.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Tổng tiền: 40.000 VNĐ
Nguyên liệu:
- Càng cúm: 0,5 kg
- Tỏi, ớt, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Càng cúm mua về rửa sạch, cho vào nồi hấp sơ qua.
Bước 2: Tỏi, ớt băm nhỏ trộn cùng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường. Cho 1 chút nước vào hỗn hợp trên.
Bước 3: Càng cúm sau khi hấp xong, dùng kìm bẻ vỡ càng, bóc mai.
Bước 4: Cho tỏi băm và dầu vào chảo phi thơm.
Bước 5: Khi tỏi bắt đầu vàng thì trút càng cúm vào đảo nhanh tay.
Khi vỏ ngoài vàng đều thì đổ hỗn hợp tỏi ớt vào.
Bước 6: Đảo thêm 5 phút đến khi tỏi vàng đều, muối và ớt bám bên vỏ ngoài càng cúm là được.
Tắt bếp, cho ra càng cúm rang muối ớt ra đĩa và cùng thưởng thức nhé!
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét