Bánh nhân khoai tây ngon lạ cả nhà thích thú
Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014
Bánh su kem phủ sô cô la
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 2 quả trứng
- 1 lòng trắng trứng
- 90ml nước
- 80g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
- 30ml sữa
- 7,5g đường
- 1 nhúm muối
- 65g bột mì
- 2,5g bột nhục đậu khấu
Nhân bánh:
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Bột ngô: 15gr
- Bột mì: 15gr
- Sữa: 500ml
- Vani
Cách làm:
Làm nhân bánh:
Lỏng đỏ trứng, đường, bột mì, bột ngô bỏ vào trong một bát to trộn đều. Chế sữa vào hỗn hợp trên, quấy đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp chín, có độ sánh thì bắc xuống, nhỏ vài giọt vani táo mùi thơm, để nguội. Sau đó cho vào một bao bắt bông kem riêng, chờ vỏ bánh chín, nguội thì bóp nhân kem vào.
Làm vỏ bánh:
Trong một chảo, kết hợp sữa, nước, bơ, đường và muối. Đun sôi trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy.
Khi sôi, giảm nhiệt xuống thấp rồi thêm bột mì vào, khuấy đều trong 3 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt.
Cho hỗn hợp vào máy trộn đứng, rồi trộn ở tốc độ trung bình.
Từ từ đổ trứng và lòng trắng trứng vào, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn như kem.
Cho hỗn hợp bột vào bao bắt bông kem rồi bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nướng. Mỗi phần bột có kích cỡ khoảng 4-5cm.
Nướng bánh ở nhiệt độ 425F trong 15 phút rồi giảm nhiệt xuống 375F và nướng thêm trong vòng 8 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Tắt bếp. Cho bánh ra khỏi lò, dùng dao nhọn cắt một đường nhỏ, sau đó lại cho bánh vào lò nhưng không đóng cửa lò và để bánh nguội trong 45 phút.
Lúc này bạn chỉ việc bóp nhân bánh vào bên trong bánh.
Nếu thích bạn có thể phủ thêm si-rô sô cô la lên trên rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh su kem!
Bánh nhân khoai tây ngon lạ
Món bánh được làm có nhân từ khoai tây vừa ngon lại hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú.
Nguyên liệu:
- 300g khoai tây nghiền
- 7g bột nở
- 5g muối
- 5g đường
- 200g bột mì
- 237 ml buttermilk (Là sữa tươi dạng lỏng, đã được làm chua bởi vi khuẩn được cấy vào sữa. Buttermilk được sử dụng trong những công thức cần có sữa vị chua).
- Dầu để chiên
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì, đường, muối và bột nở trộn đều trong một bát.
Bước 2: Thêm buttermilk vào khuấy đều để hỗn hợp bột hòa quyện.
Bước 3: Cắt bột thành 10 phần bằng nhau, dùng chày cán mỏng từng miếng bột.
Bước 4: Sau đó, xúc hỗn hợp khoai tây nghiền cho vào giữa các miếng bột, “gói” các miếng bột lại.
Tiếp tục dùng chày cán nhẹ để bánh dẹt xuống. Để chống dính, bạn có thể dùng chút bột mì rắc lên bề mặt phẳng trong quá trình làm bánh, cán bánh.
Làm nóng dầu trong chảo (dầu nhiều để bánh có thể chiên sâu), ở mức lửa vừa phải, chiên mỗi bên mặt bánh vài phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu. Khi bánh chín, cho ra và thưởng thức ngay nhé! Tuy đang vào hè nhưng mức độ thơm ngon của món bánh chắc chắn chẳng ai chối từ được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nhân khoai tây chiên!
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét