Làm nóng dầu ăn trong chảo
Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014
Thịt gà cuộn rau củ lạ miệng
Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến gà để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà không xương không da
- 4 ngọn măng tây, rửa sạch
- ½ quả ớt chuông màu đỏ
- ½ quả ớt chuông vàng
- Muối
- Hạt tiêu
- Dầu
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi miếng ức gà theo bè mặt mỏng.
Sau đó, dùng màng bọc hoặc nilon đặt lên trên thịt gà, dùng búa dần cho thịt gà mỏng ra, mềm hơn.
Bước 2: Rắc một ít muối và hạt tiêu lên trên bề mặt của các miếng thịt gà.
Ớt chuông thái thành các dải nhỏ dọc theo thân quả. Sau đó đặt măng tây, 1-2 miếng ớt chuông vàng và đỏ lên trên miếng thịt gà, nhẹ nhàng cuộn thịt gà lại. Nếu sợ trong quá trình rán, thịt gà bị bung ra, bạn có thể dùng tăm ghim miếng thịt gà lại.
Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, rồi cho các cuộn thịt gà (phần mép cuộn xuống dưới để thịt gà không bị bung ra).
Rán mỗi bên mặt thịt khoảng 7 phút ở nhiệt độ vừa phải cho đến khi thịt gà có màu vàng nâu. Trong quá trình nấu ăn, bạn có thể đậy vung lại để thịt bên trong và măng tây chín đều. Khi gà chín, gắp lên giấy thấm để thấm bớt dầu.
Nếu thích, bạn có thể thay đổi các thành phần cuộn bên trong, có thể đó là một loại rau củ nào đó mà bạn thích! Thưởng thức thịt gà cuộn rau củ này với tương ớt, muối tiêu chanh đều ngon.
Gà hấp muối, ngải cứu cho chiều cuối tuần
Thứ 7 rảnh rỗi chị em hãy thử làm món gà hấp muối với ngải cứu để đãi chị em nhé!
Gần đây nhiều chị em đang truyền nhau cách làm gà hấp muối. Món gà này không chỉ ngọt thơm và còn hấp dẫn. Chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: khoảng 10 lá
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một con gà làm sạch.
Bước 2: Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.
Bước 3: Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.
Bước 4: Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.
Như vậy là món gà hấp muối, ngải cứu đã hoàn thành rồi!
Gà hấp muối có vị đậm đà của các loại gia vị rồi, nhưng có thể chấm thêm với muối tiêu chanh tùy thích nhé.
Gà hấp muối ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét