Nhâm nhi món thịt heo khô dai dai
Thứ Tư, 21 tháng 5, 2014
Thử làm thịt heo khô lạ miệng
Nhâm nhi món thịt heo khô dai dai, ngòn ngọt này không chỉ ông xã mà chắc chắn chị em cũng sẽ thích.
Trước đây thịt heo khô khá xa lạ, nhưng hiện này món này đã được nhiều người biết đến và được ưa thích không kém món bò khô. Cách làm thịt heo khô khá dễ, các bạn tham khảo công thức mình chia sẻ nhé.
Nguyên liệu:
- 400 thịt heo xay
- 300 gr thịt bò xay
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột xá xíu. Nếu không có bột xá xíu thì thay 1 muỗng cà phê đường, 2 giọt màu đỏ thực phẩm.
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu hà
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo xay, bò xay cho vào tô cùng các gia vị phía trên, mang bao tay trộn thật đều khoảng 7 phút.
Bước 2: Trải giấy nến ra, cho thịt lên, rồi lấy 1 miếng nilông phủ lên thịt cán thịt mỏng khoảng 3-4 mm. Sau đó, cho thịt lên khay nướng cùng với cả giấy nến.
Bước 3: Mở lò 140-150 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay thịt ép vào nướng mỗi bên 13-15 phút. Sau đó lấy ra.
Bước 4: Pha 3 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước, hòa tan quết lên 1 mặt thịt, rồi cho vào lò nướng 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Mặt thịt bên kia cũng làm tương tự như vậy.
Bước 5: Qua bước 4 thịt heo khô đã khá ngon và có màu đỏ đẹp. Bạn lại phải quét 1 lớp dầu mè lên thịt khô và nướng 5 phút mỗi bên.
Sau khi hoàn thành xong 5 bước, bật lửa trên nướng mỗi bên thịt 2-3 phút cho thịt đẹp hơn.
Món này khá ngon, vị hơi ngọt và thơm vô cùng.
Cách làm cupcake hương dâu tây
Bánh cupcake hương dâu tây thơm ngon, hấp dẫn đáng để chị em thử làm và thưởng thức.
Nguyên liệu:
Làm cốt bánh
- 180g sô cô la
- 170g bơ nhạt
- 200g + 100g đường
- 3 quả trứng
- 10ml vani chiết xuất
- 260g + 65g bột mì
- 5g baking soda
- 1 nhúm muối
- 237ml + 60ml nước
Kem phủ vị dâu bơ
- 113g
- 360g đường bột, rây mịn
- 5ml vani
- 200g dâu tây và để ráo nước
Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, lót các khuôn giấy vào khuôn cupcake.
Bước 2: Làm tan chảy bơ và sô cô la trong lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan chảy. Khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.
Bước 3: Thêm đường vào trộn đều.
Sau đó thêm trứng, vừa thêm vừa trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện. Thêm vani vào trộn đều.
Trong một bát nhỏ, trộn bột, baking soda và muối. Thêm nước vào đánh đều, vừa thêm vừa đánh cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
Bước 4: Dùng muỗng xúc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake (chỉ đầy ¾ khuôn vì bánh còn chín và nở ra).
Bước 5: Nướng bánh từ 8-10 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào, tăm rút ra sạch. Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi cho ra giá cho nguội.
Làm kem phủ
- Trong một bát lớn, đánh đều bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn.
- Thêm 120g đường bột vào, đánh đều. Sau đó cho dâu tây nghiền và vani vào đều một lần nữa trong 2 phút.
- Cho hỗn hợp kem vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bánh cupcake.
Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng
Món thịt gà xiên tẩm bột vừa chiên vừa nướng ngon, mềm chấm với tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt!
Nguyên liệu:
- 450g thịt ức gà
- 2,5g hạt tiêu
- 2,5g muối
- 6 que xiên gỗ
- 2 quả trứng gà
- 1 tép tỏi
- 100ml nước
- 45ml dầu ăn
- Bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1: Cho xiên che vào ngâm trong nước để khi nướng xiên không bị cháy. Bật bếp lò ở nhiệt độ 350 độ F.
Mài nhỏ tép tỏi rồi hòa với 100ml nước, sau đó, đỗ hỗn hợp tỏi nước này xuống dưới khay hứng của lò nướng có lót lá nhôm.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn hạt tiêu, muối. Thịt gà thái miếng vừa ăn, rồi cho vào bát hỗn hợp muối tiêu, trộn đều.
Bước 3: Đánh đều hai quả trứng trong một bát rồi cho trứng ra đĩa. Một đĩa để bột chiên xù.
Bước 4: Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Xiên thịt gà vào các que sau đó nhúng xiên thịt vào đĩa trứng.
Sau đó lăn các xiên thịt vào đĩa bột chiên xù.
Bước 5: Rồi cho thịt vào chảo chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu. Thỉnh thoảng lật để gà không bị cháy.
Sau đó, cho xiên thịt gà vào bếp lò (bên trên khay để hỗn hợp tỏi nước), nướng thêm 30 phút. Bạn yên tâm là có khay nước ở bên dưới rồi nên thịt gà sẽ không bị cháy khi cho vào nướng thêm. Thịt gà xiên tẩm bột nướng ăn với tương ớt rất hợp.
Nhâm nhi món thịt heo khô dai dai, ngòn ngọt này không chỉ ông xã mà chắc chắn chị em cũng sẽ thích.
Trước đây thịt heo khô khá xa lạ, nhưng hiện này món này đã được nhiều người biết đến và được ưa thích không kém món bò khô. Cách làm thịt heo khô khá dễ, các bạn tham khảo công thức mình chia sẻ nhé.
Nguyên liệu:
- 400 thịt heo xay
- 300 gr thịt bò xay
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột xá xíu. Nếu không có bột xá xíu thì thay 1 muỗng cà phê đường, 2 giọt màu đỏ thực phẩm.
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu hà
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo xay, bò xay cho vào tô cùng các gia vị phía trên, mang bao tay trộn thật đều khoảng 7 phút.
Bước 2: Trải giấy nến ra, cho thịt lên, rồi lấy 1 miếng nilông phủ lên thịt cán thịt mỏng khoảng 3-4 mm. Sau đó, cho thịt lên khay nướng cùng với cả giấy nến.
Bước 3: Mở lò 140-150 độ C trước 10 phút. Sau đó cho khay thịt ép vào nướng mỗi bên 13-15 phút. Sau đó lấy ra.
Bước 4: Pha 3 muỗng canh mật ong + 1 muỗng canh nước, hòa tan quết lên 1 mặt thịt, rồi cho vào lò nướng 4 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Mặt thịt bên kia cũng làm tương tự như vậy.
Bước 5: Qua bước 4 thịt heo khô đã khá ngon và có màu đỏ đẹp. Bạn lại phải quét 1 lớp dầu mè lên thịt khô và nướng 5 phút mỗi bên.
Sau khi hoàn thành xong 5 bước, bật lửa trên nướng mỗi bên thịt 2-3 phút cho thịt đẹp hơn.
Món này khá ngon, vị hơi ngọt và thơm vô cùng.
Cách làm cupcake hương dâu tây
Bánh cupcake hương dâu tây thơm ngon, hấp dẫn đáng để chị em thử làm và thưởng thức.
Nguyên liệu:
Làm cốt bánh
- 180g sô cô la
- 170g bơ nhạt
- 200g + 100g đường
- 3 quả trứng
- 10ml vani chiết xuất
- 260g + 65g bột mì
- 5g baking soda
- 1 nhúm muối
- 237ml + 60ml nước
Kem phủ vị dâu bơ
- 113g
- 360g đường bột, rây mịn
- 5ml vani
- 200g dâu tây và để ráo nước
Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F, lót các khuôn giấy vào khuôn cupcake.
Bước 2: Làm tan chảy bơ và sô cô la trong lò vi sóng khoảng 2 phút hoặc cho đến khi bơ tan chảy. Khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.
Bước 3: Thêm đường vào trộn đều.
Sau đó thêm trứng, vừa thêm vừa trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện. Thêm vani vào trộn đều.
Trong một bát nhỏ, trộn bột, baking soda và muối. Thêm nước vào đánh đều, vừa thêm vừa đánh cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
Bước 4: Dùng muỗng xúc hỗn hợp bột vào các khuôn cupcake (chỉ đầy ¾ khuôn vì bánh còn chín và nở ra).
Bước 5: Nướng bánh từ 8-10 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên thử vào, tăm rút ra sạch. Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút rồi cho ra giá cho nguội.
Làm kem phủ
- Trong một bát lớn, đánh đều bơ bằng máy trộn điện cho đến khi mịn.
- Thêm 120g đường bột vào, đánh đều. Sau đó cho dâu tây nghiền và vani vào đều một lần nữa trong 2 phút.
- Cho hỗn hợp kem vào bao bắt bông kem, rồi bóp lên trên bánh cupcake.
Thịt gà xiên tẩm bột nướng thơm lừng
Món thịt gà xiên tẩm bột vừa chiên vừa nướng ngon, mềm chấm với tương ớt cay cay sẽ rất tuyệt!
Nguyên liệu:
- 450g thịt ức gà
- 2,5g hạt tiêu
- 2,5g muối
- 6 que xiên gỗ
- 2 quả trứng gà
- 1 tép tỏi
- 100ml nước
- 45ml dầu ăn
- Bột chiên xù
Cách làm:
Bước 1: Cho xiên che vào ngâm trong nước để khi nướng xiên không bị cháy. Bật bếp lò ở nhiệt độ 350 độ F.
Mài nhỏ tép tỏi rồi hòa với 100ml nước, sau đó, đỗ hỗn hợp tỏi nước này xuống dưới khay hứng của lò nướng có lót lá nhôm.
Bước 2: Trong một bát nhỏ, trộn hạt tiêu, muối. Thịt gà thái miếng vừa ăn, rồi cho vào bát hỗn hợp muối tiêu, trộn đều.
Bước 3: Đánh đều hai quả trứng trong một bát rồi cho trứng ra đĩa. Một đĩa để bột chiên xù.
Bước 4: Đun nóng dầu ô liu trong chảo. Xiên thịt gà vào các que sau đó nhúng xiên thịt vào đĩa trứng.
Sau đó lăn các xiên thịt vào đĩa bột chiên xù.
Bước 5: Rồi cho thịt vào chảo chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu. Thỉnh thoảng lật để gà không bị cháy.
Sau đó, cho xiên thịt gà vào bếp lò (bên trên khay để hỗn hợp tỏi nước), nướng thêm 30 phút. Bạn yên tâm là có khay nước ở bên dưới rồi nên thịt gà sẽ không bị cháy khi cho vào nướng thêm. Thịt gà xiên tẩm bột nướng ăn với tương ớt rất hợp.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét