Món đậu non xốt thịt băm rong nho đậm đà
Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014
Đậu non xốt thịt băm rong nho
Món đậu non xốt thịt băm rong nho đậm đà ăn cùng cơm trắng và canh chua vào mùa hè rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- Đậu non: 1 cái (300 gr)
- Thịt nạc vai xay: 200 gr
- Nấm hương: 4-5 cái
- Mộc nhĩ: 3-4 tai nhỏ
- Rong nho: 30gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, mùi, hạt tiêu, mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Rong nho rửa qua nước, đem ngâm với nước đun sôi để nguội có cho vài viên đá lạnh trong 5-10 phút để rong nở và giòn.
Bước 2: Thịt băm đem ướp cùng chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu.
Bước 3: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn.
Bước 4: Hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ, hành hoa và mùi rửa sạch thái nhỏ, cà chua thái miếng. Nấm hương và mộc nhĩ thì ngâm nở, rửa sạch rồi cũng thái nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn với chút mắm cho thơm. Sau đó cho cà chua và 1 ít nước vào, đun cho cà chua chín mềm thì dùng thìa dằm nhuyễn
Bước 6: Cho mộc nhĩ, nấm hương vào đun trong khoảng vài phút. Gia giảm thêm gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng rồi cho tiếp đến đậu non vào. Không dùng đũa để đảo đậu, để tránh đậu bị vỡ có thể dùng 1 cái thìa để xúc đậu rồi lật úp mặt đậu
Bước 7: Khi đậu thấm gia vị thì cho đậu ra đĩa, phần nước xốt còn lại thì rắc hành và mùi vào, thêm chút xíu hạt tiêu, đảo đều cho hành hơi tái rồi múc nước xốt rưới lên trên đậu.
Bước 8: Cuối cùng là vớt rong nho ra, để cho ráo nước rồi bày lên bên trên đĩa đậu.
Bò cuộn phô mai thơm ngon
Thịt bò thơm ngậy và hấp dẫn sẽ giúp cả nhà thêm trải nghiệm mới mẻ về hương vị.
Nguyên liệu:
- 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng
- 200gphô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay
- Italia herbs mix (là một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn)
- Khoai tây chiên, salad ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Ialian herbs mix, 2 muỗng cà phê bột bắp. Trộn đều, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Trải thịt ra mặt phẳng, cho thanh phô mai vào.
Sau đó cuộn lại cho kín.
Bước 3: Làm cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cuộn bò. Khi chín vàng, bạn cho ra đĩa trang trí dọn kèm khoai tây chiên và salad.
Món này nên dùng nóng, khi cắt phô mai mozzarella sẽ chảy ra và kéo sợi. Chúc các bạn và gia
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét