Múc cháo ra tô rắc hành ngò cắt sợi
Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014
Cháo cá bổ dưỡng cho bữa sáng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngàyVới khí trời nóng nực, dễ đổ bệnh như thế này thì bát cháo cá thơm mùi hành gừng là một lựa chọn tốt cho gia đình.
Nguyên liệu:
- 170g gạo tẻ
- 2 muỗng canh gạo nếp
- 1 con cá khoảng 1kg (có thể chọn chẽm, cá lóc, cá diêu hồng...)
- 2 lít nước
Cách làm:
Bước 1: Cá rửa sạch, lọc lấy phần thịt cá.
Mỗi 150g phi lê cá ướp với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê nước mắm, ¼ muỗng cà phê dầu mè, ít đầu hành và gừng cắt sợi, chút xíu tiêu.
Bước 2: Phần xương và đầu cá ướp ít nước mắm, vài lát gừng, ít đầu hành. Nấu xương cá và đầu cá với với 2 lít nước để lấy nước ngọt. Vớt xương và đầu cá ra.
Bước 3: Vo gạo, nếp cho vào nồi nước nấu xương cá. Nấu cháo cho nhừ. Nêm ½ muỗng cà phê muối; 1,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm. (Tùy theo thích ăn lỏng hay đặc mà thêm nhiều hay ít nước và nêm nếm cho vừa khẩu vị nhà bạn).
Bước 4: Khi chuẩn bị dọn thì nấu sôi cháo, cho phi lê cá đã ướp vào, đợi cháo sôi lại là cá chín, tránh khuấy nhiều sẽ nát cá.
Múc cháo ra tô rắc hành ngò cắt sợi hoặc nhuyễn với ít gừng cắt sợi và tiêu.
Ăn kèm cháo cá với quẩy rất ngon!
Hà biển nấu canh riêu chua
Trời nắng nóng thế này mà cả nhà được thưởng thức bát canh con hà nấu riêu chua thì quá tuyệt.
Nguyên liệu:
- Hà biển: 300 g
- Cà chua: 3 quả
- Dọc mùng
- Thì là, hành, rau răm
- Me: 3 quả cỡ vừa
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Cà chua, rau thơm các loại rửa sạch. Cắt lát cà chua. Hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Hành, răm, thì là thái nhỏ.
Bước 3: Mùng tước vỏ, rửa sạch thái mỏng.
Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào.
Bước 5: Cho con hà đã rửa sạch vào xào cùng, nêm 1 thìa súp. Đun khoảng 3 phút.
Bước 6: Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.
Bước 7: Cho phần nước vừa đủ dùng, thêm vài quả me chua vào đun sôi. Me chín nổi lên vớt ra bát, dằm lấy nước bỏ vỏ. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 8: Thêm mùng vào, đun tiếp khoảng 1-2 phút.
Bước 9: Cuối cùng cho hành, răm. Tắt bếp, cho canh hà biển nấu chua ra bát.
Mùa hè có bát canh riêu hà biển chua chua thì ngon phải biết.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét